Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.          Điện thoại: 04 8326249          Fax: 04 8325865          email: vienlao@bvlaobp.org          Website : http://www.bvptw.org          
 
 
TÌM KIẾM :    
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
LIÊN HỆ
ENGLISH
ANSWER MEDICINE Question Gửi câu hỏi
Bệnh Lao không điển hình NTM
Chào bác sĩ, Người nhà em đi khám được chuẩn đoán là bị NTM. Bệnh này có chữa khỏi được không ạ? Và tuyến Tỉnh có điều trị được không hay phải lên tuyến Trung ương ạ? Em xin cảm ơn!

Nguyễn Quốc Hưng, Nguyenquochung1909@gmail.com, 15/03/2018

Chào bạn,
Bệnh NTM phổi thường xẩy ra ở những trường hợp có tổn thương phổi trước đó. VD: lao phổi, giãn phế quản, ngoài ra còn có thể gặp ở ngoài da, hạch, hoặc nhiễm trùng toàn thân. Các triệu chứng bệnh NTM không điển hình. Định danh vi khuẩn khẳng định chẩn đoán và cho phác đồ điều trị phù hợp. Cân nhắc quyết định điều trị dựa trên chẩn đoán xác định, nguy cơ và lợi ích của người bệnh.Bệnh có thể chữa khỏi được. Hiện tại ở tuyến Tỉnh chưa có khả năng làm xét nghiệm định danh NTM và cũng chưa có phác đồ điều trị, vì vậy để có chẩn đoán chính xác và quyết định điều trị bạn nên đưa người nhà đến tuyến trung ương.
Chúc bạn sức khỏe.

ThS.BS. Nguyễn Thu Thủy
Phó trưởng Khoa Lao Hô hấp
Bệnh áp se Phổi
Chào bác sĩ, Mẹ cháu hiện đang điều trị bệnh apxe phổi ở bệnh viện Bạch Mai, hiện tại các bác sỹ khuyên nên chuyển qua bệnh viện Phổi Trung ương. Cháu có thắc mắc là nếu chuyển thì mẹ cháu có tiếp tục được hưởng bảo hiểm y tế không ạ, tại hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn. Cháu cảm ơn ạ! mai anh dũng, maianhdung4795@gmail.com

mai anh dũng, maianhdung4795@gmail.com, 12/03/2018

Chào bạn,

Trường hợp bạn hỏi đang điều trị áp xe phổi ở Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ khuyên nên chuyển đến Bệnh viện Phổi Trung ương thì có tiếp tục được hưởng bảo hiểm y tế không. Chúng tôi xin trả lời như sau: nếu mẹ cháu được Bệnh viện Bạch Mai chuyển chuyển đi, có Giấy chuyển tuyến đúng quy định thì mẹ cháu sẽ tiếp tục được hưởng chế độ bảo hiểm y tế khi điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

ThS.BS. Phạm Tiến Thịnh
Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp
Xin được tư vấn
Kính gửi qúy lãnh đạo và toàn thể cán bộ y bác sỹ bệnh viện phổi trung ương. Lời đầu tiên kính chúc các bác sỹ và gia đình năm mới sức khỏe hạnh phúc an khang thịnh vượng! Cháu là đậu đức ngọc muốn hỏi về tình trạng của bố cháu là Đậu Đức Hoan, hiện đang điều trị tại Bệnh viên ung bướu Nghệ An. Bác sỹ báo phổi xấu viêm phổi mãn tính và không xác định được có u hay không nếu có lành hay ác. Vì thế mong muốn cháu là từ bệnh viện Ung bướu có thể ra Bệnh viện Phổi Trung ương đúng tuyến không? Và trường hợp của bố có thể đi bệnh viện nào là phù hợp nếu không thuộc tuyến của Bệnh viện phổi trung ương. Cháu xin trân trọng cảm ơn !

ĐẬU ĐỨC NGỌC, ddn1309@gmail.com, 05/03/2018

Chào cháu,

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và muốn cho bố cháu ra khám xác định bệnh tại Bệnh viện Phổi Trung ương.
Để được hưởng BHYT đúng tuyến cháu phải có Giấy chuyển tuyến từ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đến Bệnh viện Phổi Trung ương.


ThS.BS. Phạm Tiến Thịnh
Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp
Cho mình hỏi bệnh viện trở lại làm việc từ ngày bao nhiêu ạ ?
Muốn đến kiểm tra lao phổi

Phạm văn vinh, Bingbing90blsb@gmail.com, 19/02/2018

Chào bạn,

Hiện tại Bệnh viện Phổi Trung ương có 2 Khoa Khám bệnh, số lượng người bệnh đến khám hàng ngày chưa đến mức quá đông nên bạn có thể đến khám bất cứ ngày nào cũng được.
Tuy nhiên bạn có thể gọi điện để đặt lịch khám và tìm hiểu thông tin thêm tại Khoa Khám bệnh đa khoa theo yêu cầu theo số điện thoại 0432191211.


ThS.BS. Phạm Tiến Thịnh
Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp
Xét nghiệm lao kháng thuốc
Tôi uống thuốc lao được 2 tháng nhưng tiến triển chậm. Bác sĩ thay thuốc P bằng Tavanic. Bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng của tôi như thế là xấu hơn à? Tôi muốn xét nghiệm lao kháng thuốc không thì làm như thế nào? Chân thành cảm ơn bác sĩ!

luongquangcuong, skyblue25_11@gmail.com, 01/02/2018

Xin mời ThS.BS. Nguyễn Thu Thủy
Phó trưởng khoa Lao hô hấp trả lời!
Lao kháng thuốc
Chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi ạ. Cháu điều trị lao được 2 tháng, ban đầu xét nghiệm đờm AFB +, sau tháng thứ nhất và tháng thứ 2 dùng thuốc xét nghiệm đờm AFB -. Tuy nhiên tổn thương ở phổi chỉ giảm 1 ít. Cháu có khả năng bị lao kháng thuốc không ạ? Để biết chắc chắn thì cần làm xét nghiệm như thế nào ạ? Cảm ơn Bác sĩ ạ!

Lê Hoài Nam, lehoainam2593@gmail.com, 30/01/2018

Xin mời ThS.BS. Nguyễn Thu Thủy
Phó trưởng khoa Lao hô hấp trả lời!
Chuyển tới trang 
  Gửi thư liên hệ  
  Số 463, đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại : 84.4.8326249 * Fax : 84.4.8325.865 * Email :vienlao@bvlaobp.org
Website : http://bvptw.org
Bản quyền thuộc BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG