Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.          Điện thoại: 04 8326249          Fax: 04 8325865          email: vienlao@bvlaobp.org          Website : http://www.bvptw.org          
 
 
TÌM KIẾM :    
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
LIÊN HỆ
ENGLISH
ANSWER MEDICINE Question Gửi câu hỏi
Nghi vấn bệnh lao
Cháu chào bác sĩ, Cháu 18 tuổi bị ho hơn 2 tháng chưa khỏi, ho có đờm ban đêm có sốt, người thấy mệt, cháu có đi làm tình nguyện viên bên viện lao. Liệu cháu có khả năng bị lao không? Làm những xét nghiệm gì có thể phát hiện ra bệnh ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ!

lê phương, phuongetic2@gmail.com, 15/10/2017

Chào bạn Phương,

Theo khuyến cáo của Chương trình chống lao quốc gia, ho trên 2 tuần, uống thuốc kháng sinh không khỏi nên khám chuyên khoa hô hấp.
Cháu có triệu chứng ho kéo dài hơn 2 tháng, khạc đờm sốt, như vậy cháu nên đi khám tại cơ sở chuyên khoa Hô hấp để được chẩn đoán và điều trị bệnh sớm.
Chúc cháu thành công.


ThS.BS. Nguyễn Hà Thanh
Trưởng khoa Khám bệnh
Có phải chồng cháu bị lao tái phát
Thưa bác sỹ, Chồng cháu điều trị lao kháng thuốc theo phác đồ 20 tháng nhưng đến tháng thứ 11 thì nghỉ do cơ thể bị viêm gan B mãn tính hoạt động, sức khỏe quá yếu không tiếp tục uống được. Từ lúc dừng thuốc đến nay được 6 tháng, chồng cháu ko có triệu chứng ho, mỗi tháng đều đi chụp chiếu, xét nghiệm nuôi cấy đều âm tính. Nhưng thỉnh thoảng chồng cháu hay bị sốt nhẹ về chiều khoảng 37 độ, khoảng mấy ngày rồi lại hết một thời gian, rồi lại bị lại. Mấy bữa nay chồng cháu lại bị sốt nhẹ về chiều khoảng 37 độ, sáng ko sốt, có phải chồng cháu bị lao tái phát không hay sốt về chiều còn do nguyên do khác. Mong sự hồi âm của bác sỹ!

Huong giang, huonggiang.77@gmail.com, 14/10/2017

Chào bạn.
Theo thư của bạn, chồng bạn đã điều tri lao kháng thuốc được 11 tháng. Vì lý do viêm gan B mạn tính hoạt động nên ngừng điều trị 6 tháng nay. Về mặt thời gian điều trị là chưa đủ liệu trình điều trị nên chưa thể kết luận là khỏi được mặc dù có nuôi cấy đờm sau khi ngừng điều trị là âm tính. Hiện tại chồng bạn có sốt nhẹ về chiều, bạn nên đưa đến khám tại BV lao -cơ sở đã chẩn đoán và điều trị cho chồng bạn để có thể làm các XN tầm soát ở thời điẻm hiện tại nhé. Việc kết luận bệnh phải dựa trên cơ sở vi khuẩn, nuôi cấy, kháng sinh đồ hoăc XN về gen của VK như Xpert hoặc Hain bạn nhé.


ThS.BS. Nguyễn Thu Thủy
Phó trưởng khoa Lao hô hấp
Bệnh hen phế quản
Chào bác sỹ, Tôi đã khám tại bệnh viện phổi và được chẩn đoán bệnh hen phế quản, đã dùng thuốc hít symbicort được 9 tháng (liều dùng 2ngày/ liều), thời gian tới tôi giảm liều như thế nào và phải dùng thuốc này đến bao lâu? Xin cảm ơn bác sỹ!

Vũ Minh, vuminh0201113@gmail.com, 06/10/2017

Chào bạn,

Bạn đã biết rằng, mục tiêu điều trị hen là người bệnh không hoặc rất ít triệu chứng hen (dưới 2 lần/tuần), không bị thức giấc về đêm do khó thở vì bệnh hen, hoạt động sinh hoạt bình thường, không phải dùng thuốc cắt cơn. Khi bệnh hen được kiểm soát tốt như vậy trong 2-3 tháng liên tiếp thì có thể giảm liều thuốc (hay còn gọi là giảm bậc điều trị), giảm như thế nào là do thầy thuốc quyết định.
Như vậy, hàng tháng bạn cần được khám và đánh giá tình trạng kiểm soát hen để quyết định giảm liều, hay tăng liều. Với tiêu chí, thuốc dùng liều thấp nhất nhưng vẫn đạt được kiểm soát (như đã nói ở trên) thời gian dùng đối với người lớn thường là lâu dài, có thể với liều thuốc rất nhỏ.
Chúc bạn kiểm soát hoàn toàn bệnh hen của mình!

ThS. BS. Vũ Văn Thành
Trưởng khoa Bệnh phổi mạn tính
Khám phổi
Chào bác sĩ, Tôi muốn đặt lịch khám chữa bệnh cho mẹ tôi. Xin bệnh viện hướng dẫn cách đăng kí khám chữa bệnh qua mạng giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Lê Thị Lộc, quyentran1984@gmail.com, 04/10/2017

Chào bạn,

Để thuận tiện và nhanh chóng, bạn có thể liên hệ, đặt hẹn cho chúng tôi theo số điện thoại 04 32191211 hoặc liên hệ với chị Xuân - Điều dưỡng trưởng Khoa khám bệnh Đa khoa theo yêu cầu - theo Email: moontramy@gmail.com
Trân trọng cảm ơn/.

ThS.BS. Vũ Đỗ
Phụ trách Khoa Khám bệnh đa khoa theo yêu cầu
Ho lâu ngày
Chào bác sĩ, Mẹ cháu năm nay 56 tuổi ho lâu ngày không khỏi. Ho có đờm. Xin hỏi mẹ cháu có bị lao ko ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Khà Chiên, bonghongtuyet.2011@gmail.com , 30/09/2017

Chào cháu,

Theo khuyến cáo của Chương trình Chống lao Quốc gia, ho trên 2 tuần điều trị thuốc kháng sinh không đỡ nên đi khám Chuyên khoa Lao.
Mẹ của cháu ho lâu dài không khỏi như vậy, để chẩn đoán và điều trị tốt cho mẹ cháu, cháu nên đưa mẹ đến cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa Hô hấp nhé.
Chúc cháu thành công.

ThS.BS. Nguyễn Hà Thanh
Trưởng khoa Khám bệnh
Thay ghép phổi cho bệnh nhân COPD
Kính gửi các bác sĩ, Bố tôi sinh năm 1957(60 tuổi) hiện mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD nhóm D. Theo bác sỹ chẩn đoán, phổi của bố tôi rất xấu và hiện tại phải phụ thuộc hoàn toàn máy oxy. Theo tôi tìm hiểu, viện ta có hợp tác cũng các nước phát triển đang triển khai dự án ghép phổi. Tôi rất mong muốn tìm hiểu chi tiết về dự án này, Xin quý bệnh viện cung cấp thêm về: 1.Khả năng thành công. 2.Chi phí cho việc ghép/thay thế. 3.Những yêu cầu cần thiết( sức khoẻ...). Xin cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm từ quý bệnh viện.

Nguyễn Đình Toàn, Toandn2504@gmail.com, 28/09/2017


Chào bạn,
Chúng tôi cần biết tình trang cụ thể của bệnh.
Hiện nay chúng tôi đã chuẩn bị cho Chương trình ghép phổi tại Bệnh viện Phổi Trung ương.
Như vậy đây là bệnh phổi nặng có khản năng phải ghép phổi mới điều trị được.
Vậy chúng tôi cần có trao đổi trực tiếp được với gia đình, chúng tôi giành thời gian để tư vấn cho bạn trực tiếp tại Bệnh viện chúng tôi.


TS.BS. Đinh Văn Lượng
Trưởng khoa Phẫu thuật lồng ngực
Chuyển tới trang 
  Gửi thư liên hệ  
  Số 463, đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại : 84.4.8326249 * Fax : 84.4.8325.865 * Email :vienlao@bvlaobp.org
Website : http://bvptw.org
Bản quyền thuộc BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG